Tìm hiểu Tarot là gì? Cấu tạo bài Tarot


Có phải chúng ta luôn muốn biết trước tương lai sẽ như thế nào không? Chính vì vậy, các thuật xem bói ra đời, và một trong số đó là bói bài tarot đang rất thịnh hành và được giới trẻ yêu thích. Vậy Tarot là gì? Hãy cùng fosteradream.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Tarot là gì? 

Bài Tarot bắt đầu xuất hiện ở Châu Âu vào cuối thế kỷ 14. Bói bài giúp người xem luận giải cuộc sống hiện tại và những điềm báo sắp tới, người xem bói cần biết cách giải mã các lá bài đối nhau.

Bài Tarot bắt đầu xuất hiện ở Châu Âu vào cuối thế kỷ 14

Mỗi lá bài Tarot đều có ý nghĩa riêng. Độ chính xác của bói toán tarot đã được chứng minh. Xào: Đầu tiên, lật toàn bộ cục sữa đông rồi đặt lên bàn, dùng tay đảo đều. Tại thời điểm này, bạn cần phải đọc lại khu vực mà bạn đang thắc mắc. Đừng quên trộn theo chiều kim đồng hồ.

Thu thập: Ngừng xáo bài khi tiếng niệm chú kết thúc và thu thập tất cả các thẻ. Khi bạn xếp các thẻ sang một bên, thẻ trên cùng sẽ tăng lên bên trái. Đối phó: Hãy nói điều bạn đang thắc mắc trong miệng và chia thẻ thành ba phần. Tiếp tục xếp các thẻ trong một bộ bài. Thứ tự sắp xếp là tùy thuộc vào bạn.

II. Làm thế nào để tự chọn một bộ Tarot cho chính mình

Trước khi quyết định mua, tốt nhất bạn nên nghiên cứu các bộ bài tarot khác nhau để biết chính xác loại hình nghệ thuật và biểu tượng nào phù hợp với sở thích và cảm xúc của bạn. Bạn có thể duyệt qua hàng ngàn thông tin và hình ảnh bộ bài tarot khác nhau từ các trang web chuyên giới thiệu và đánh giá các lá bài tarot, chẳng hạn như Aeclectic Tarot.

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tarot, bạn có thể thích những bộ bài dành cho người mới bắt đầu như Universal Weights, Hanson Roberts và Gilded Tarot. Vì đây là những bộ bài tiêu chuẩn theo phong cách kỵ sĩ nên người đọc có thể dễ dàng hiểu được ý nghĩa và biểu tượng của các lá bài hơn.

III. Bài tarot gốc khác gì bài Fake/Handmade

Các bộ bài tarot gốc đã được đăng ký bản quyền bởi các nhà xuất bản lớn của Hoa Kỳ (US Games Systems, Llewellyn Publications…) với sự cho phép của tác giả tương ứng hoặc do chính tác giả đặt hàng (đối với các phiên bản đặc biệt chưa được xuất bản).

Bài gốc được in theo tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của Mỹ, từ chất liệu giấy in đến màu mực, mùi hương và kích thước quy định, đồng thời được tác giả kiểm soát chặt chẽ đến từng chi tiết nội dung, hình ảnh trên mỗi bài. Không có lỗi về chi tiết giữa các bản in.

Sử dụng bộ bài gốc cũng đồng nghĩa với việc tôn trọng bộ bài mà bạn muốn sở hữu, đồng thời thể hiện sự lịch sự tôn trọng bản quyền của tác giả. Giá trị của bộ bài gốc không hơn gì một cuốn sách thông thường ở Mỹ, và nếu bạn thực sự đam mê khám phá và tìm hiểu Tarot thì nó hoàn toàn có giá phải chăng.

IV. Vì sao tôi nên mua bài Tarot gốc

Nhiều người tin rằng bộ bài gốc là sự kết tinh của tất cả những yếu tố mà Tarot cần để trở thành một dạng sống thực sự, và nó có cả tâm huyết và tài năng của tác giả – những nghệ sĩ phi thường đã dành hàng chục năm để hoàn thiện những kiệt tác của cuộc đời mình.

Cả tính chuyên nghiệp và trách nhiệm nghiêm túc của nơi chịu trách nhiệm in ấn. Cả hai đều chứa đựng cảm xúc vui, giận, buồn chân thật của chủ nhân. Những thứ này tạo ra một sợi dây vô hình kết nối tất cả những người có liên quan và giữ cho chủ sở hữu cuối cùng phần tiêu biểu nhất: kết nối với cốt lõi, hay với linh hồn của bộ bài.

Cả tính chuyên nghiệp và trách nhiệm nghiêm túc của nơi chịu trách nhiệm in ấn

Bộ bài giả được tạo ra chỉ vì lợi nhuận (còn được gọi là tên “thủ công” hoặc “thu gọn”, chẳng hạn như bản sao) chỉ đơn giản là những quân bài vô tri vô giác, đôi khi được thiết kế và in kém và không thể liên kết với những người liên quan. Ít nhất là về mặt tâm lý.

Bạn có thể nâng niu, chăm sóc và yêu quý bộ bài của mình và trò chuyện với nó mỗi ngày. Nhưng theo nghĩa tâm linh, nếu chính tác giả thực sự của bộ bài là người đã tạo ra nó và đưa nó vào cuộc sống, thì bạn không biết về sự tồn tại của nó, bởi vì bộ bài bạn sở hữu là một sản phẩm.

Nói cách khác, bản thân tinh thần Tarot chỉ giao tiếp với giấy màu chứ không phải với “bạn bè”, kể từ khi ra đời cách đây nhiều thế kỷ, đã được lên kế hoạch cho chủ nhân của nó.

V. Các loại chứng chỉ dành cho người bói Tarot

Việc đọc tarot không nhất thiết đòi hỏi sức mạnh siêu nhiên hoặc khả năng tâm linh

Việc đọc tarot không nhất thiết đòi hỏi sức mạnh siêu nhiên hoặc khả năng tâm linh. Để học cách xem bói bài tarot, bạn có thể học qua sách vở, tham khảo tài liệu nước ngoài hoặc học qua các khóa học online, offline của các tổ chức xem bài tarot. Ngoài ra, nếu tham gia khóa học và vượt qua bài kiểm tra chuẩn hóa, bạn sẽ được cấp chứng chỉ Tarot Reader.

  • Certified Apprentice Tarot Reader (CATR).
  • Certified Tarot Reader (CTR).
  • Certified Professional Tarot Reader (CPTR).
  • Certified Tarot Consultant (CTC).
  • Certified Tarot Master (CTM).
  • Certified Tarot Instructor (CTI).
  • Certified Tarot Grandmaster (CTGM).

Trên đây là những thông tin về Tarot là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!